Loading...

Những trang web miễn phí dành cho dân lập trình

Tự học, tự nghiên cứu là yêu cầu quan trọng và cũng là tính chất đặc thù của một người làm nghề Lập trình viên. Trên Internet hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp tài liệu tự học lập trình online từ cơ bản đến nâng cao.
How to Start Looking for a New Job

1. Codecademy

Codecademy là một nền tảng hỗ trợ học lập trình miễn phí rất phổ biến dành cho những người mới bắt đầu. Trong 7 năm hoạt động, có hơn 45 triệu người học đã hoàn thành các khóa học và phát triển kỹ năng viết code trên nền tảng này.

Để bắt đầu hành trình học code online trên Codecademy, bạn sẽ đánh giá kỹ năng lập trình của mình và chọn cấp độ cho phù hợp. Nếu bạn mới bắt đầu học code, hãy thực hiện một số dòng code trong vài phút để hệ thống giúp bạn đánh giá.

Quá trình học trên Codecademy, bạn sẽ được học và thực hành ngay trên hệ thống để tự cải thiện kỹ năng, áp dụng đúng những thứ đã được học. Có nhiều lựa chọn môn học dành cho bạn như Mobile Development, Game Development, Web Design, Machine Learning, Computer Science, Data Science, Web Development. Codecademy cũng cung cấp các khóa học ngôn ngữ lập trình dành cho bạn như Python, PHP, Java, JavaScript, HTML&CSS, C++,…

2. W3Schools

W3Schools là một trong những trang web học lập trình miễn phí lâu đời và lớn nhất dành cho các coder. Đây là một trang tài liệu vô cùng lớn, nó không chỉ hữu ích cho những người mới bắt đầu học lập trình mà còn cập nhật đầy đủ thư viện tham comkhảo cho những chuyên gia viết code. W3Schools còn cung cấp cả những video hướng dẫn thực hành chi tiết, bài bản dễ theo dõi.

Một ưu điểm phải kể đến của W3Schools đó là website hỗ trợ dịch vụ có trả phí để cấp chứng chỉ cho những học viên có nhu cầu. Còn đối với những người mới bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể học miễn phí các kiến thức trên nền tảng này như Java, Javascript, PHP, Python, HTML&CSS,… Các kiến thức học trên W3School có thể đưa vào áp dụng ngay lập tức.

3. Khan Academy

Khan Academy là một nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí được sáng lập bởi Salman Khan vào năm 2008. Trang web này cung cấp hàng nghìn bài giảng video và bài tập thực hành về nhiều chủ đề khác nhau, từ toán học và khoa học đến nghệ thuật và lịch sử. Mục tiêu của Khan Academy là đưa giáo dục đến mọi người trên khắp thế giới mà không phụ thuộc vào vị trí địa lý hay tài chính.

Nền tảng này nổi tiếng với các giảng viên năng động và giải thích dễ hiểu, giúp học viên tiếp cận kiến thức một cách linh hoạt và hiệu quả. Khan Academy không chỉ là một công cụ học tập cho học sinh mà còn là nguồn tài nguyên quý giá cho người tự học và người muốn nâng cao kỹ năng của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó đã đóng góp tích cực vào việc đổi mới trong lĩnh vực giáo dục và mở rộng quyền lợi học tập cho mọi người trên toàn cầu.

4. edX

edX là một nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu, được thành lập bởi Harvard University và Massachusetts Institute of Technology (MIT) vào năm 2012. Nền tảng này cung cấp truy cập miễn phí đến hàng nghìn khóa học trực tuyến từ các trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới. Điều đặc biệt là edX chú trọng vào việc cung cấp các khóa học có chất lượng cao, có sự tham gia của giáo viên nổi tiếng và chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau.

Nền tảng này không chỉ cung cấp các khóa học miễn phí, mà còn có lựa chọn cho học viên muốn nhận chứng chỉ hay thậm chí là hoàn thành một chương trình đào tạo trực tuyến hoàn chỉnh để nhận bằng cấp. edX mang lại cho người học cơ hội nâng cao kỹ năng và kiến thức của họ trong môi trường linh hoạt và tiện lợi. Nền tảng này không chỉ hỗ trợ việc học tập cá nhân mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của giáo dục trực tuyến toàn cầu.

5. freeCodeCamp

Đây là một cộng đồng học lập trình trực tuyến, nơi bạn có thể học và thực hành thông qua dự án thực tế. W3Schools là một nguồn tài nguyên phổ biến về web development, cung cấp thông tin chi tiết và ví dụ về HTML, CSS, JavaScript, và nhiều ngôn ngữ khác. Hackerrank là nơi bạn có thể thách thức bản thân thông qua bài thực hành và thực hiện các bài kiểm tra lập trình.

 

Chia sẻ bài viết này:

Bản tin công nghệ

Những bài viết liên quan

Lập trình nhúng C/C++
“Lập trình nhúng” (Embedded Programming) là việc phát triển phần mềm cho các thiết bị nhúng như vi điều khiển (Microcontroller), hệ thống nhúng (Embedded System) và các ứng dụng nhúng khác.
Sức hấp dẫn của nghề Lập Trình Viên hiện nay
Công nghệ hiện đại tác động tích cực trên nhiều phương diện cuộc sống, đồng thời đang dần thay đổi cách thức làm việc của nhiều ngành nghề. Và công việc lập trình viên cũng không nằm ngoài xu hướng toàn cầu này.
Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì? Những điều cần biết về công nghệ AI
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang chuyển đổi hoàn toàn cách chúng ta làm việc, sống và tương tác với công nghệ. Hãy cùng Hachinet tìm hiểu những điều cần biết về công nghệ AI và tầm ảnh hưởng của nó đối với xã hội và cuộc sống.
Cơ hội và thách thức khi theo hướng lập trình Fullstack
FullStack hiện là công việc mà nhiều lập trình viên mong muốn đạt tới, nhưng liệu mấy ai đã biết được những cơ hội - thách thức phải vượt qua để trở thành. Trong bài viết này, hãy cùng Hachinet tìm hiểu về chủ đề này nhé!